Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật: Tập huấn triển khai chương trình sữa học đường 2020

(CDC Hà Nam)

Ngày 25/08/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Duy Tiên tổ chức tập huấn Chương trình sữa học đường 2020 cho lãnh đạo, kế toán, cán bộ y tế, giáo viên chủ nhiệm các trường học đóng trên địa bàn. Về dự và chỉ đạo lớp tập huấn có Ths Nguyễn Thanh Dương – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Ths. Nguyễn Thanh Dương nhấn mạnh mục tiêu, ý nghĩa, tầm quan trọng của Chương trình sữa học đường. Vì vậy, để đạt hiệu quả của Chương trình và đảm bảo chất lượng, đồng chí Giám đốc cũng mong muốn các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ để triển khai Chương trình đảm bảo chất lượng; thực hiện tốt công tác bảo quản sữa và cho trẻ uống sữa tại các nhà trường; tuyên truyền mạnh mẽ đến các tầng lớp nhân dân, các bậc phụ huynh hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của chương trình; tiếp tục nâng cao chất lượng, số lượng học sinh tham gia.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được cán bộ của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thông tin về những kiến thức cơ bản về sức khỏe, thực trạng chiều cao và tình trạng dinh dưỡng của trẻ em hiện nay, sự cần thiết thực hiện chương trình sữa học đường; kế hoạch triển khai Chương trình sữa học đường; các bước triển khai Chương trình sữa học đường. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được cung cấp thông tin về đơn vị cung ứng sữa, sản phẩm sữa học đường Vinamilk; hướng dẫn lập sổ sách, biểu mẫu theo dõi nhập, xuất sữa và một số lưu ý để triển khai chương trình an toàn…

Thông qua lớp tập huấn, đã giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên  nâng cao nhận thức về chủ trương, tính nhân văn và ý nghĩa xã hội của chương trình sữa học đường, từ đó có sự phối hợp tốt trong việc thực hiện chương trình đạt hiệu quả.

Dự kiến Chương trình sữa học đường đợt 2 năm nay sẽ triển khai cho trẻ uống sữa tại các nhà trường từ ngày 7/9/2020 đến ngày 31/12/2020. Theo đó, mỗi học sinh bậc mầm non sẽ được uống hộp sữa 110ml và học sinh khối tiểu học sẽ được uống một hộp sữa 180ml ở trường mỗi ngày, 5 hộp mỗi tuần.

          Phan Hạnh – Trọng Đoàn

 

Bài viết liên quan

Điểm báo ngày 03/5/2019

CDC Hà Nam

Tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm clomipramine và cách khắc phục

Ngọc Nga

Nam Phi ra mắt loại thuốc điều trị HIV/AIDS hiệu quả cao

Mậu Ngọ

Để lại bình luận