Trung tâm Kiểm soát bệnh tật: Tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm 2023

(CDC Hà Nam)

Ngày 13/01/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động (CBVC-NLĐ) năm 2023. Tham dự hội nghị có bà Lục Việt Hoa, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế, ông Trương Mạnh Sức, Giám đốc Trung tâm, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm; trưởng, phó các khoa, phòng Sở Y tế cùng toàn thể cán bộ viên chức của Trung tâm.

Ông Trương Mạnh Sức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu tại hội nghị

Năm 2022, Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế, sự chủ động, quyết liệt, sâu sát, linh hoạt có trọng tâm, trọng điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy, Ban Giám đốc, cùng sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và quyết tâm cao của toàn thể CBVC-NLĐ, Trung tâm đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2022. Các chương trình mục tiêu: tiêm chủng mở rộng; phòng chống: sốt xuất huyết, bệnh dại, sốt rét, được duy trì đảm bảo các chỉ tiêu kế hoạch. Công tác quản lý các bệnh không lây nhiễm và dinh dưỡng, sức khỏe môi trường và y tế trường học, vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp và phòng chống tai nạn thương tích, chăm sóc sức khỏe sinh sản, truyền thông giáo dục sức khỏe, xét nghiệm và hoạt động của phòng khám đa khoa… đều được đẩy mạnh, đảm bảo các chỉ tiêu kế hoạch, góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho nhân dân. Tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em dưới 1 tuổi đạt  95,0%; Tỷ lệ trẻ em 6 đến 36 tháng tuổi được bổ sung Vitamin A đạt 100%; Tỷ lệ suy dinh dưỡng nhẹ cân ở trẻ em dưới 5 tuổi còn 10,5%. Công tác phòng chống HIV/AIDS cũng được thực hiện có hiệu quả, tỷ lệ người dân 15-49 tuổi hiểu biết về HIV/AIDS đạt 72%; có 80% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% người nhiễm HIV điều trị ARV có tải lượng virus dưới ngưỡng lây truyền.​

Đặc biệt, Trung tâm đã phối hợp với các lực lượng của tỉnh chủ động, linh hoạt, thích ứng an toàn và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, giữ vững địa bàn. Công tác truyền thông, tư vấn, hướng dẫn cho người dân các quy định về phòng chống dịch và tiêm phòng vắc xin Covid-19. Tổ chức giám sát, điều tra và lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ mắc các bệnh truyền nhiễm khác tại cộng đồng và cơ sở điều trị, tiến hành xử lý ổ dịch theo quy định. Các chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 12 tuổi trở lên được chú trọng, đặc biệt từ tháng 4/2022 trên địa bàn tỉnh đã triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Các hoạt động khác như công tác phòng chống dịch bệnh tay chân miệng; sốt xuất huyết; cúm A/H5N1; bệnh dại; bệnh đậu mùa khỉ; công tác y tế trường học; hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản; hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe… luôn duy trì và triển khai thực hiện hiệu quả.

Hội nghị cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023: Tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho viên chức và người lao động. Thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Sở Y tế trong nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Chủ động các phương án dự phòng để kịp thời ứng phó với mọi tình huống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; đẩy mạnh, đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền phòng với các hình thức phong phú đa dạng; chủ động xây dựng các chương trình kế hoạch kiểm tra, giám sát, hỗ trợ tuyến dưới theo định kỳ. Phấn đấu thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao, đảm bảo tổ chức Đảng, Công đoàn cơ sở đạt trong sạch vững mạnh…

Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua dự thảo quy chế làm việc, quy chế dân chủ cơ sở, quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế sử dụng tài sản công; báo cáo kết quả tài chính; báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2022 và chương trình hoạt động năm 2023. Với sự đồng thuận và quyết tâm cao, hội nghị đã biểu quyết với 100% thông qua Nghị quyết hội nghị với các chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2023.

Bà Lục Việt Hoa, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Lục Việt Hoa, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế tế ghi nhận những kết quả mà tập thể Trung tâm đã đạt được trong năm 2022 và đánh giá cao sự đóng góp, nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của đơn vị, sự hy sinh và khó khăn vất vả của đội ngũ y tế trong thời gian vừa qua. Đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành cũng đề nghị trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động của Trung tâm tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, phát huy những kết quả đã đạt được. Đặc biệt, kịp thời tham mưu cho Ngành và chỉ đạo điều hành phù hợp trong tình hình mới, giữ vững vị trí là đơn vị tuyến đầu trong lĩnh vực phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm của Ngành Y tế tỉnh Hà Nam.

Thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Trung tâm, ông Trương Mạnh Sức, Giám đốc Trung tâm gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Sở Y tế trong thời gian qua đến tập thể cán bộ, nhân viên của đơn vị. Qua đó, cũng tiếp thu những ý kiến chỉ đạo cũng như những ý kiến đóng góp của CBVC-LĐ Trung tâm tại hội nghị. Trong năm 2023, Trung tâm tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra; tiếp tục nâng cao chất lượng của đội ngũ CBVC&NLĐ; thực hiện tốt quy chế dân chủ tại đơn vị, đoàn kết, đồng thuận, tạo sức mạnh tổng hợp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao.

Phan Hạnh

 

Bài viết liên quan

Bản tin công tác phòng, chống dịch sáng ngày 19/11/2021

Ngọc Nga

Hà Nam triển khai chiến dịch uống Vitamin A liều cao đợt 1 năm 2022

CDC Hà Nam

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông báo kết quả xét nghiệm nước Công ty Cổ phần Nước sạch Hà Nam tháng 11/2019

CDC Hà Nam