Truyền thông trực tiếp về phòng, chống HIV/AIDS tại Trường Trung học phổ thông B Phủ Lý

(CDC Hà Nam)

Nhằm nâng cao kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS cho học sinh, sáng ngày 28/11/2022, tại Trường THPT B Phủ Lý (TP. Phủ Lý), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức buổi truyền thông trực tiếp về phòng, chống HIV/AIDS, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về cách phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS cho học sinh trong nhà trường. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2022 và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2022 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

ThS, BS Nguyễn Hữu Tuấn – Phụ trách Khoa phòng, chống HIV/AIDS, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật truyên truyền về phòng chống HIV/AIDS cho các em học sinh tại Trường THPT B Phủ Lý.

Tại buổi truyền thông, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã trao đổi với cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường những nội dung cơ bản về HIV/AIDS; Đặc điểm cơ bản của HIV/AIDS; Những đường lây truyền và các yếu tố ảnh hưởng đến đường lây; Những đường không lây truyền và cách phòng lây nhiễm HIV/AIDS…

Bằng hình thức truyền thông sinh động với phương pháp giảng dạy tích cực, khoa học các cán bộ tuyên truyền đã chuyển tải giúp cho các em học sinh nhận thức được HIV/AIDS là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm họa đối với tính mạng, sức khỏe con người và tương lai nòi giống con người. Đại dịch HIV/AIDS còn tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, văn hóa, trật tự, an toàn xã hội và đe dọa sự phát triển bền vững của đất nước. Vì vậy, phòng chống HIV/AIDS là trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn xã hội, từng gia đình và mỗi cá nhân. Hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh HIV/AIDS, do đó việc trang bị những kiến thức cơ bản về HIV/AIDS cho thế hệ trẻ cũng được coi như là một vắc xin để phòng ngừa HIV/AIDS hiện nay, từ đó có nhận thức đứng đắn về vị trí của mình trước đại dịch HIV/AIDS. Qua đó, góp phần nâng cao kiến thức cho các em học sinh biết cách phòng, chống HIV/AIDS, biết tạo cho mình thói quen sống lành mạnh, nói không với ma túy và các tệ nạn xã hội và không nên kỳ thị với người không may nhiễm HIV/AIDS.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống HIV/AIDS cho các em học sinh tại Trường THPT B Phủ Lý

Đặc biệt, thông qua buổi truyền thông này sẽ giúp cho thầy và trò Trường THPT B Phủ Lý có những hành động thiết thực, mỗi người sẽ là một tuyên truyền viên tích cực vận động gia đình, người thân và nhân dân cùng nâng cao nhận thức về phòng chống HIV/AIDS đối với sức khỏe, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ người mắc HIV/AIDS ở địa phương mình.

Mậu Ngọ

Bài viết liên quan

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đại biểu cán bộ y tế

Mậu Ngọ

10 việc cần làm và cần tránh trước khi tiêm vắc xin COVID-19

Ngọc Nga

Bản tin công tác phòng, chống dịch tối ngày 14/11/2021

Ngọc Nga